Visa mỹ có thời hạn bao lâu và những điều cần chú ý

Trước hết muốn được đặt chân lên đất mỹ du lịch, khám phá hay học tập, … mỗi chúng ta đều phải trang bị cho mình visa. Vậy visa là gì, tại sao ta lại cần đến nó, làm sao mới có được visa và visa có thời hạn bao lâu được tính như thế nào. Thì bạn hãy cùng Tav Travel tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha.

tu van lam visa di my - Visa mỹ có thời hạn bao lâu và những điều cần chú ý
Khái niệm của visa Mỹ

Khái niệm của visa Mỹ?

Visa Mỹ hay còn  gọi là thị thực của Hoa Kỳ, đó chính là con dấu được gán trên hộ chiếu của bạn. Nó sẽ cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong thời hạn cho phép. Và khi đã có được con dấu gán này bạn có thể nhập cảnh vào bất kỳ đất nước nào miễn sao đất nước đó thuộc về Châu Âu, Mỹ, Đài, … Visa của Mỹ có thể giúp bạn kéo dài thời gian thêm 3 tiếng đồng hồ để chuẩn bị vé máy bay bay qua Mỹ khi visa đã hết hạn.

Một khi bạn sở hữu visa mỹ thì bạn sẽ có thêm một cơ hội khi làm visa. Điều này có nghĩa là visa mỹ sẽ là cơ sở, sẽ là điểm cộng khi bạn thực hiện thủ tục xin visa của các nước khác đó.

>>> > Xem thêm: Du lịch Mỹ 

Có những loại visa Mỹ nào?

Ở đất nước Mỹ, visa được chia thành hai loại chính là định cư hoặc không định cư

Visa không định cư

Không ở đâu là đồng nghĩa với việc có quy định thêm thời gian, tức là visa này chỉ có hiệu lực cho bạn xuất nhập cảnh trong một khoảng thời gian nhất định, được định sẵn khi đăng ký visa. Những loại visa không định cư được nhiều người quan tâm nhất đó chính là visa du lịch và visa công tác, làm việc, học sinh, báo chí, truyền thông, … Mục đích sử dụng cao nhất vẫn là visa du lịch tại mỹ.

Visa du lịch: 

Hay còn có tên gọi khác là visa B2 cho phép người sở hữu đến Mỹ tham quan du lịch, tham gia các hoạt động huux nghị, …; cho phép sử dụng là trong vòng 1 năm, thời gian lưu trú tối đa là khoảng 3 tháng hoặc hơn, người quyết định thời gian lưu trú chính là các nhân viên Hải quan.

thu tuc xin visa di my - Visa mỹ có thời hạn bao lâu và những điều cần chú ý
Visa không định cư

Visa định cư lâu dài tại mỹ

Visa sẽ có dạng là vô thời hạn, và thời gian để xét duyệt loại visa này là khá lâu với nhiều tiêu chí được cho là khắt khe hơn nó còn cần đến cả người giám hộ cho bạn. Và để có thể tham gia đầu tư định cư trên nước mỹ cần làm loại visa EB5, visa này quy định mức vốn đầu tư lên tới 500. 000 USD. Ngoài ra nếu làm việc tại Mỹ không thôi thì chúng ta sẽ lựa chọn visa định cư Mỹ làm việc, …

Thời gian visa du lịch Mỹ được sử dụng là bao lâu

Vấn đề thời hạn của visa Mỹ được khá là nhiều người để ý tới nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ý định, lịch trình của bạn tại Mỹ. Thường thấy nhất là visa có thời hạn 12 tháng tại Mỹ, nghĩa là trong quá trình đó bạn có thể tự ý xuất nhập cảnh tại mỹ một cách hợp pháp. Nếu bạn sở hữu visa du lịch Mỹ thì khi hết 12 bạn chỉ cần thực hiện quy trình gia hạn thêm visa Mỹ trong vòng 24 tháng được tính từ khi visa hết hạn.

Nhưng đó chỉ là quyền lợi khi bạn sở hữu visa du lịch đất nước Mỹ, còn visa đi công tác thì bạn chỉ được phép nhập cảnh từ 3 đến 6 tháng tại đất nước mỹ. Đó chỉ là quy định nhỏ về mức thời gian còn về số lượt nhập xuất cảnh thì bạn có thể đi được nhiều lần.

>> > Xem thêm:  Xin visa đi mỹ dễ dàng bằng cách nào? 

Mức phí làm visa là bao nhiêu

STT Tên visa Mức giá bảng anh (đô la) Mức giá Việt Nam( VNĐ)
1 Đi du lịch/ đi công tác tại Mỹ 160 3. 840. 000
2 Visa quá cảnh 160 3. 840. 000
3 Visa đi du học 160 3. 840. 000
4 Báo chí và truyền thông 160 3. 840. 000
5 Visa với mục đích lao động có thời hạn ngắn, làm thời vụ, tuyển dụng 190 4. 560. 000
6 Visa cho công nhân Mỹ 265 4. 920. 000
tav travel tu van va thuc hien visa du lich du hoc dinh cu cac nuoc tren the gioi - Visa mỹ có thời hạn bao lâu và những điều cần chú ý
Mức phí làm visa là bao nhiêu
  • Tỷ giá tiền tệ giữa hai nước Việt Nam và Mỹ lúc này đang có mức quy đổi là 24. 000 VNĐ.
  • Đơn giá đúng chuẩn với giá cả thị trường hiện nay, nếu mức giá có sự chênh lệch là do có thêm các vấn đề phát sinh.

Địa chỉ làm visa mỹ uy tín, có trách nhiệm

Trong lĩnh vực du lịch nói chung cũng như lĩnh vực tạo visa cho khách hàng nói riêng thì bạn không thể nào không điểm danh địa chỉ của Tav Travel. Tại sao, tại vì chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu khách hàng chuyên nghiệp đem lại chất lượng phục vụ cao nhất cho mỗi vị khách, nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tính làm việc 24/ 7. Cùng với đó là những chương trình hấp dẫn quý khách hàng mà mức chi phí lại vô cùng thích hợp đúng theo giá trên thị trường. Đảm bảo đem lại cho bạn những cảm giác trải nghiệm tuyệt vời trong các tour du lịch.

Giấy tờ, thủ tục visa đúng hẹn, luôn đủ và đúng nhưng thông tin mà khách hàng đã cung cấp.