Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc

Thông thường hiện nay người ta thường có xu hướng đi du lịch 2 đến 3 nước cùng một chuyến du lịch để thuận tiện. Một trong những quốc gia thường xuyên đi du lịch cùng với nhau có thể kể đến là Nhật Bản – Hàn Quốc tại vì hai quốc gia này nằm ở vị trí gần nhau

Hiện nay có nhiều người khi đi du lịch Nhật Bản sẽ đi du lịch Hàn Quốc để tiện khám phá. Bài viết dưới đây của Tav Travel  sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản Hàn Quốc.

xin visa di nhat - Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản - Hàn Quốc
Chuẩn bị tiền và kinh phí

Chuẩn bị tiền và kinh phí

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị khi đi du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc đó chính là phải chuẩn bị đủ tiền và kinh phí. Thông thường đi du lịch ở 2 quốc gia trở lên thì thường đi du lịch sẽ tầm vào khoảng từ 1 cho đến 2 tuần. Chính vì lý do đó cho nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ  kinh phí để có thể chi trả cho chuyến du lịch của mình.

Ngoài ra trước khi đi du lịch ở Nhật Bản và Hàn Quốc bạn cần phải đổi tiền Việt Nam qua hai loại tiền Yên và tiền Won. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cho bạn có thể chi trả ở các quốc gia khác dễ dàng, bạn có thể đổi tiền ở các ngân hàng hoặc tại ngay ở sân bay với mức phí khác nhau.

Xem thêm: SINGAPORE – MALAYSIA

Chuẩn bị ngôn ngữ

Yếu tố tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc đó chính là ngôn ngữ sử dụng. Bạn cũng biết để có thể đi du lịch ở nước ngoài chắc chắn bạn cần phải có vốn tiếng Anh tốt và phải trau dồi chúng. Do đó khi đi du lịch ở nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị trước ngôn ngữ tiếng Anh.

Ngoài ra để chuẩn bị tốt cho cho cuộc hành trình của mình bạn cũng có thể học thêm một số câu của tiếng Nhật và tiếng Hàn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng về ngôn ngữ ở trên điện thoại để dễ dàng cho việc giao tiếp bằng tiếng Hàn và tiếng Nhật  khi đi du lịch.

Chuẩn bị sim điện thoại

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch ở nước ngoài đó chính là sim điện thoại. Bạn cũng biết khi ở Việt Nam bạn sẽ sử dụng sim của nhà mạng Việt Nam tuy nhiên khi ra nước ngoài bạn cần phải sử dụng một chiếc SIM khác để liên lạc.

sim du lich - Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản - Hàn Quốc
Chuẩn bị sim điện thoại

Do đó khi ở Nhật Bản và Hàn Quốc bạn cần phải sử dụng những chiếc sim khác nhau hoặc mua sim quốc tế để sử dụng. Đặc biệt khi sử dụng sim bạn cũng cần phải đăng ký các gói data để có thể lên mạng tránh trường hợp khu vực của bạn không có wifi.

Chuẩn bị vé máy bay – Vé khứ hồi 

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc đó chính là vé máy bay và vé khứ hồi. Tùy theo quốc gia mà bạn đi du lịch trước tiên thì bạn có thể đặt vé máy bay theo lịch trình mà mình đã đề ra.

Nếu bạn đi du lịch ở quốc gia Nhật Bản trước thì bạn có thể đặt vé máy bay ở Nhật Bản sau đó đặt vé máy bay từ Nhật Bản đi đến Hàn Quốc và mua vé khứ hồi từ Hàn Quốc về Việt Nam. Trước khi đi du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc bạn cần phải đặt vé trước vòng một tháng sau đó sử dụng vé để làm thủ tục xin Visa.

Chuẩn bị visa và hộ chiếu

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải chuẩn bị khi du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc đó chính là chuẩn bị visa và hộ chiếu. Đầu tiên khi nói đến hộ chiếu thì khi đi du lịch chắc chắn hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực, nếu sắp hết hạn bạn cần nhanh chóng gia hạn cho hộ chiếu.

Ngoài ra bạn cũng phải xin Visa không chỉ là visa Nhật Bản mà còn phải xin visa Hàn Quốc nữ. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du lịch cả ở Nhật Bản và Hàn Quốc mà không bị hải quan giữ lại.

Chuẩn bị kiến thức về Nhật Bản và Hàn Quốc

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm trước khi đi du lịch Nhật Bản lẫn Hàn Quốc đó chính là chuẩn bị kiến thức về văn hóa của hai nước. Yếu tố văn hóa của các nước châu Á sẽ có sự tương đồng với nhau một chút tuy nhiên vẫn có sự khác biệt giữa các quốc gia.

du lich han quoc nhat ban 1 - Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản - Hàn Quốc
Chuẩn bị kiến thức về Nhật Bản và Hàn Quốc

Đó để đảm bảo hành trình du lịch diễn ra thuận lợi bạn cần phải chuẩn bị các kiến thức văn hóa về Nhật Bản và cả Hàn Quốc.

Chuẩn bị lịch trình địa điểm du lịch

Yếu tố cuối cùng trong chuyến đi du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc này đó chính là bạn ở chuẩn bị trước lịch trình du lịch của mình. Nếu như bạn đi du lịch Nhật Bản Hàn Quốc theo tour thì thì sẽ dựa trên lịch trình của tour cung cấp cho bạn.

Nhưng nếu bạn đi du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc tự túc thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị lịch trình và các địa điểm du lịch cụ thể.

Xem thêm: Khám phá tour du lịch Nhật Bản từ Hà Nội 6 ngày 5 đêm

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã nêu cho bạn những yếu tố cần chuẩn bị khi đi du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc, nếu còn điều gì thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

du lich han quoc nhat ban 5 - Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản - Hàn Quốc
Chuẩn bị lịch trình địa điểm du lịch