Kinh nghiệm làm visa đi châu Âu từ A đến Z 

Một địa điểm sở hữu những cảnh quan lãng mạn cùng với các nền văn hoá đặc sắc phải kể đến đó là châu Âu. Vậy để đặt chân đến được lục địa già này bạn cần phải làm một việc đầu tiên đó là làm visa đi châu Âu. Tuy nhiên, bạn vẫn còn khá mông lung và ‘gà mờ’ trong việc này. Vậy thì để Tav Travel chia sẻ ngay cho bạn những kinh nghiệm hay ho nhất nhé! Tranh thủ bỏ túi nhanh để thực hiện nhanh chóng và vô cùng đơn giản. 

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat - Kinh nghiệm làm visa đi châu Âu từ A đến Z 
Làm visa đi châu Âu nên xin loại nào?

Làm visa đi châu Âu nên xin loại nào? 

Nếu bạn có ý định du lịch châu Âu ngắn hạn thì bạn cần xin visa Schengen (loại C – visa ngắn hạn). Visa Schengen có thời hạn bao lâu, bạn được nhập cảnh và di chuyển tự do giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen. 

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì cho một tour Châu Âu?

Kinh nghiệm làm visa đi châu Âu 

Trên lý thuyết, có 2 địa điểm mà bạn phải xin visa. Nếu bạn chỉ đi du lịch 1 nước thì nơi bạn phải xin visa là cơ quan lãnh sự của quốc gia bạn đến. Hoặc đó là cơ quan lãnh sự quốc gia (điểm đến chính/ quốc gia lưu trú lâu nhất/ địa điểm bạn ghé đến đầu tiên). 

Visa Schengen giúp bạn lưu trú được trong vòng tốt đa 90 ngày. Vậy thì trong các nước, xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất? Câu trả lời đó là vào Pháp, tiếp đến là nước Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha.

Chuẩn bị hồ sơ làm xin visa Châu Âu

Làm visа đi châᴜ Âᴜ cần có các giấy tờ thᴜộc 4 hạng mục chính đó là: 

  • Đơn xin thị thực và hồ sơ cá nhân; 
  • Giấy tờ xác minh/ chứng minh công việc hiện tại; 
  • Visа dᴜ lịch; 
  • Hồ sơ lịch trình chᴜyến đi.  

Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch Châu Âu

lam visa du lich chau au schegen - Kinh nghiệm làm visa đi châu Âu từ A đến Z 
Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch Châu Âu

Khi nộp hồ sơ và lệ phí xin visa du lịch châu Âu, bạn cần đến đúng địa chỉ và thời gian theo lịch hẹn. Bạn nộp các giấy tờ đầy đủ theo như yêu cầu và giấy xác nhận lịch hẹn. Nhân viên ở nơi tiếp nhận sẽ kiểm tra, xem xét và giải quyết hồ sơ xin visa đi du lịch châu Âu của bạn.

Tại một số quốc gia châu Âu, khi bạn đến nộp hồ sơ thì sẽ phải chụp hình và lấy dấu vân tay của bạn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho bề ngoài thật chỉn chu và tươm tất để chụp hình được đẹp. Lấy dấu vân tay sẽ bị cản trở nên đầu ngón tay của bạn bị thương. Do đó, hãy báo với trung tâm biết để giải quyết sớm nhé. 

Lệ phí làm visа đi châᴜ Âᴜ gồm có phí xin thị thực củа cơ qᴜаn lãnh sự và phí dịch vụ củа Trᴜng tâm tiếp nhận hồ sơ. Mức giá theo quy định hiện nay là phí xin visa theo quy định là 60€. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi phải trả mức phí 35€. Mọi người cần chú ý rằng lệ phí thị thực Châu Âu cần trả bằng tiền Việt Nam Đồng theo tỷ giá hiện hành.

Một điều lưu ý quan trọng bạn cần chú ý là nếu bạn rớt visa thì sẽ không được hoàn tiền đâu nha. Vì vậy, nếu không hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm để tự mình xin visa được thì hãy liên hệ hay tìm đến các nơi, địa điểm cung cấp dịch vụ làm visa châu Âu uy tín, chất lượng để tránh việc mất tiền nhưng lại không đâu vào đâu. 

Xem thêm: Kinh nghiệm đi tour châu Âu tự túc nhưng tiết kiệm nhất 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu

Sau khi bạn đã nộp các hồ sơ để hoàn thiện cho quy trình làm visa thì sau khoảng từ 15-21 ngày bạn sẽ nhận lại thông báo để nhận lại passport của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc visa du lịch Châu Âu có thời hạn bao lâu thì câu trả lời là khoảng 90 ngày hoặc 180 ngày, tùy dạng visa bạn xin và tùy vào từng đối tượng cụ thể.

ho so xin visa - Kinh nghiệm làm visa đi châu Âu từ A đến Z 
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu

Trong thời gian chờ nhận kết quả, có thể bạn sẽ được yêu cầu để nộp thêm những giấy tờ cần có hoặc tham gia phỏng vấn. 

Việc phỏng vấn là một hoạt động như kiểm tra lại các thông tin trên tờ khai của bạn, khả năng bạn đến đó có chi trả được hay không hay bạn có ở lại đó tá túc và lưu trú lâu ngày một cách bất hợp pháp hay không. 

Vì vậy, khi đi phỏng vấn xin visa đi Châu Âu hãy trả lời một cách tự nhiên, chân thật và cho họ biết mục đích chuyến đi của bạn chỉ là đi du lịch mà thôi. 

Đi du lịch theo tour châu Âu được hỗ trợ và tư vấn trọn gói giá rẻ 

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc làm visa đi châu Âu của muốn gửi gắm đến bạn. Nếu bạn vẫn còn quá nhiều thắc mắc hay vẫn chưa biết nên làm gì đầu tiên thì có thể tham khảo tour du lịch châu Âu tại Tav Travel. 

Khi đăng ký dịch vụ ở bên chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về mọi mặt. Chúng tôi lᴜôn cố gắng hỗ trợ nhiệt tình nhất về các dịch vụ cᴜng cấp. 

Vì vậy, đừng ngần ngại nếᴜ bạn đang có những thắc mắc hay vấn đề vẫn còn băn khoăn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và phục vụ bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.  

thoi gian lam visa chau au - Kinh nghiệm làm visa đi châu Âu từ A đến Z 
Đi du lịch theo tour châu Âu được hỗ trợ và tư vấn trọn gói giá rẻ