Bạn đã biết những gì về loại visa Hàn Quốc hay chưa?

Nếu như bạn muốn đặt trên lên đất nước xứ sở kim chi vô cùng nổi tiếng thì điều đầu tiên mà bạn cần phải có đó chính là Visa Hàn Quốc. Đây chính là tấm Visa được cấp phép bởi đại sứ quán hay tổng lãnh cục Hàn Quốc. Hiện nay có rất là nhiều các loại visa khác nhau và bạn cần phải nắm rõ được tính chất của các loại đó.  Để có thể xác định được rõ visa mà chúng ta sử dụng có chức năng gì. Vậy cùng TAV TRAVEL nói cho bạn biết visa Hàn Quốc là gì nhé! 

xin visa 5 nam han quoc - Bạn đã biết những gì về loại visa Hàn Quốc hay chưa?
Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc

Visa là gì?

Nếu như bạn chưa biết thì visa còn có thể được gọi là thị thực nhập cảnh hay thị thực. Đây chính là loại giấy được các văn phòng chính phủ của 1 nước nào đó chứng nhận sẽ cung cấp cho những người nước ngoài vùng lãnh thổ. Và chắc chắn rằng khi có được giấy phép đó bạn sẽ được nhập cảnh vào nước của họ chỉ trong 1 khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt visa cũng có thể được cấp bằng 2 hình thức là trực tiếp và gián tiếp thông qua các đại sứ quán hay lãnh sự của quốc gia đó. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng khác nhau trước khi nhập cảnh. 

Các loại visa

Dịch vụ visa hàn quốc du lịch: Đây là loại visa sẽ được cấp phép cho các du khách có nhu cầu đi du lịch và sẽ có giá trị trong khoảng thời gian là 30 ngày kể từ khi bạn nhập cảnh.

Visa thương mại: Loại visa này sẽ được cấp phép cho những người nước ngoài có những mục đích nhu cầu và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Loại visa này sẽ có giá trị từ 90 cho đến 180 ngày kể từ ngày được nhập cảnh và sẽ có quyền được xuất nhập khẩu, quá cảnh nhiều lần từ các cửa khẩu quốc tế.

Giấy phép tạm trú: loại visa này là dành cho những người nước ngoài có nhu cầu hay ý định được ở lại lâu dài và làm việc sinh hoạt luôn tại đất nước đó và những chiếc visa đó chúng sẽ chỉ có giá trị trong vòng khoảng 1 năm kể từ khi được nhập cảnh và sẽ có quyền được nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.

Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Tại 3 TP lớn này thời hạn của visa hàn quốc sẽ lên tới 5 năm và sẽ không giới hạn số lần nhập cảnh vào nước họ. 

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc

Chính sách visa Hàn Quốc dành cho công dân các nước

mot trong nhung khau quan trong truoc chuyen bay quoc te chinh la thuc hien cac thu tuc xin cap visa - Bạn đã biết những gì về loại visa Hàn Quốc hay chưa?
Chính sách visa Hàn Quốc dành cho công dân các nước

Đối với Canada: sẽ được miễn lên đến 180 ngày, liên minh Châu Âu EU các nước trừ Bồ Đào Nha và Cộng Hòa Síp, Brazil, Peru, Đài Loan, Hoa Kỳ,… được miễn 90 ngày

Và được miễn với 60 ngày là Nga, Bồ Đào Nha, Lesotho. 30 ngày được miễn sẽ là các nước Ai cập, Qatar, Nam Phi, Argentina, Kazakhstan,…

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Một bộ hồ sơ visa han quoc để xin được cấp phép là cần phải có:

1 đơn xin visa có dán 1 ảnh 3,5 x 4,5cm. Và bao gồm 1 bức ảnh thẻ được chụp trong khoảng 3 tháng gần với thời điểm hiện tại làm visa nhất

Lưu ý: Bạn bắt buộc sẽ phải khai đơn bằng Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh

Trong trường hợp có trẻ em đi cùng và có hộ chiếu cùng với bố mẹ thì hãy dán thêm ảnh của bé ở trong mục số 34 trong đơn xin visa và sau đó sẽ phải khai chính xác được các thông tin chi tiết về phần nhân sự ở bên phía các ô bên cạnh. 

Có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ cần phải đưa thêm cả hộ chiếu chính gốc và phải còn có thời hạn sử dụng, áp dụng là trên 6 tháng đối với các loại visa phổ thông. Và nếu như bạn có nhu cầu để đi sang đó dưới 90 ngày và bắt buộc phải còn hạn trên 1 năm tính từ ngày được cấp cho. 

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

Bạn sẽ phải xác nhận sổ tiết kiệm của bạn có tối thiểu là 5000 USD và tài khoản đó phải được mở trước 3 tháng và cần được xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. 

Bạn sẽ cần phải sao kê tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần đây nhất

Bạn sẽ phải sao y bản công chứng giấy tờ sở hữu nhà đất nếu có

Nếu như bạn là trẻ vị thành niên thì bạn cần phải có loại giấy chứng nhận, đồng ý của bố mẹ quan hệ gia đình của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc

Dieu kien de duoc cap visa han quoc 5 nam - Bạn đã biết những gì về loại visa Hàn Quốc hay chưa?
Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

Những đối tượng được miễn giấy tờ về xác thực tài chính:

Đối với những người, các quan chức làm ở các cơ quan chính phủ văn phòng nhà nước: sẽ chỉ cần phải bổ sung thêm giấy xác nhận là người thuộc nhà nước

Với những học sinh, sinh viên tại các trường đại học trở lên thì cần bổ sung thêm các loại giấy xác nhận là sinh viên hoặc những loại thẻ có tính xác minh học sinh. Cùng với đó chính là giấy để xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng được giao dịch trong 3 tháng gần với thời điểm làm visa nhất. Hoặc cũng có thể là xác minh tài chính của bố mẹ.

Với những người từng đi tới đất nước Mỹ, Nhật, Úc, Canada, các nước thuộc khối liên minh Châu Âu EU và New Zealand nếu như đã từng đi tới Hàn Quốc trên 2 lần thì sẽ cần phải bổ sung các giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước hay còn gọi là bản sao visa

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích dành cho các bạn! 

TAV Travel

 Địa chỉ: 61 Đường số 45, Phường 06, Quận 04, Tp.HCM

 Điện thoại: (028) 3826 8432

 Hotline 24/7: 089.663.4701

Giấy phép Kinh Doanh Lữ Hành Quốc Tế: 79-925/2018/TCDL – GPLHQT

Email: welcome@tav.travel

Website: www.tav.travel