Hướng dẫn chi tiết bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc

Có thể đi du lịch ở bất cứ một quốc gia nào khác trên thế giới đều bắt buộc bạn cần phải xin visa du lịch ở quốc gia đó. Việc xin Visa là một trong những điều kiện bắt buộc đảm bảo bạn có thể để nhập cảnh ở quốc gia đó. Đặc biệt với những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ thì việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch là rất khó khăn. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Bài viết dưới đây của Tav Travel sẽ hướng dẫn chi tiết bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc.

thu tuc xin visa di my - Hướng dẫn chi tiết bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc
Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Trước khi tiến hành xin visa đi du lịch Mỹ tự túc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan, các giấy tờ được chúng tôi liệt kê đó chính là:

Giấy tờ liên quan đến các thông tin cá nhân

Giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân có thể hiểu là các loại giấy tờ giúp chứng minh thân phận của bạn ở nước sở tại. Các giấy tờ liên quan tin đến thông tin cá nhân mà bạn cần phải chuẩn bị như như sổ hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy kiểm tra sức khỏe chứng minh nhân dân… Đây là những loại giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân mà bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ.

Xem thêm: Du lịch nước ngoài  

Việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân chính là một trong những yếu tố giúp cho đại sứ quán xác định được thân phận của bạn. Ngoài ra ra khi bạn chuẩn bị các giấy tờ thông tin cá nhân bạn cần phải chuẩn bị một bản dịch thuật có công chứng của nhà nước để đảm bảo tính chính xác của các giấy tờ.

Đơn xin cấp visa du lịch Mỹ tự túc

Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ thông tin cá nhân ra thì việc việc sử dụng đơn xin cấp visa du lịch Mỹ tự túc là điều vô cùng quan trọng. Thông thường đơn xin cấp visa du lịch Mỹ sẽ được có trên đại sứ quán, việc bạn cần làm đó chính là điền các thông tin của bản thân vào trong tờ đơn.

Giấy tờ liên quan đến thu nhập cá nhân

Loại giấy tờ nữa mà bạn cần phải chuẩn bị trong quá trình làm hồ sơ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc đó chính là giấy tờ liên quan đến thu nhập cá nhân. Việc cung cấp các giấy tờ liên quan đến thu nhập cá nhân chính là một trong những yếu tố giúp bạn khẳng định được bản thân có thể khả năng chi tiêu và du lịch tại Mỹ. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho cho bạn chứng minh được bản thân của mình đi du lịch Mỹ là để du lịch chứ không phải là có mục đích khác.

Chứng từ khấu trừ thuế tncn là gì - Hướng dẫn chi tiết bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc
Giấy tờ liên quan đến thu nhập cá nhân

Những giấy tờ bạn có thể sử dụng để chứng minh được năng lực và thu nhập của bản thân có thể kể đến như bảng lương, chứng nhận đóng thuế, sao kê tài sản,… Đặc biệt những loại giấy tờ này cũng cần phải được dịch thuật và có công chứng của các đơn vị liên quan.

Hành trình chuyến du lịch của bạn

Một trong những loại giấy tờ đứa bạn cần chuẩn bị đó chính là hành trình chuyến du lịch của bạn, đây được coi là một trong những bằng chứng giúp cho họ có thể kiểm soát được bạn khi ở Mỹ. Bạn cần phải lên kế hoạch cho bản thân về việc đi máy bay vào khung giờ nào nghỉ chân ở đâu thời gian nào ăn uống ở đâu. 

Đặc biệt nếu như bạn đã đặt vé máy bay book khách sạn hoặc đặt bàn trước trong cuộc hành trình du lịch tại Mỹ thì cần phải đưa ra các bằng chứng liên quan.

Các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Bước đầu tiên trong kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc đó chính là tiến hành chuẩn bị hồ sơ, Những loại giấy tờ trong hồ sơ chúng tôi đã đề cập ở trên. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Bạn còn phải tiến hành chụp hình chân dung và bỏ vào trong hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho đại sứ quán và tiến hành đóng lệ phí theo quy định và hướng dẫn của Đại Sứ Quán Mỹ.

Bước 3: Báo lịch phỏng vấn

Sau khi đơn vị tiếp nhận hồ sơ đã kiểm tra lại toàn bộ thông tin thì sẽ tiến hành báo lịch phỏng vấn của bạn thông qua email.

Bước 4: Phỏng vấn

phong van - Hướng dẫn chi tiết bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc
Chuẩn bị phỏng vấn

Sau khi đã có thông tin về buổi phỏng vấn bạn phải tiến hành đến buổi phỏng vấn theo đúng thời gian, lưu ý khi đi phỏng vấn bạn cần phải mặc trang phục lịch sự nhã nhặn để tiến hành phỏng vấn.

Bước 5: Nhận kết quả

Sau khi phỏng vấn xong nếu như hồ sơ xin visa của bạn được thông qua thì họ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa du lịch Mỹ tự túc vào và gửi qua bưu điện trong thời gian sau đó.

Xem thêm: Xin visa đi mỹ dễ dàng bằng cách nào?

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm .