Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022

Mỹ có lẽ là đất nước mà chúng ta đều rất thích và muốn đến, vậy mà hầu như ai cũng e ngại: “Nói là thích thế thôi nhưng mà ai dám đi, thủ tục lằng nhằng mà khó”. Sang Mỹ mà khó vậy sao, nếu vậy thì ai mà dám sang. Nhưng thực tế, cụ thể như thế nào, liệu rằng xin visa Mỹ có khó như lời đồn không? Thủ tục xin visa Mỹ để du lịch, định cư, du học,… như thế nào? Cùng tìm hiểu xem thực hư như thế nào ngay tại bài viết này; Hướng dẫn phương p

háp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022 tại kênh TAV Travel:

phuong phap xin visa My 1 - Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022
Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ t

Xin visa Mỹ liệu có khó như lời đồn?

Nhắc đến Mỹ người ta thường nhớ đến quốc gia gây khó khăn trong việc cấp visa đối với người nước ngoài nhất. Việc Mỹ làm như vậy để tránh tình trạng nhập cư trái phép quá nhiều của những năm trước đây, gây bạo loạn và khủng hoảng nền kinh tế Mỹ. Giải pháp chặt chẽ từ việc cấp visa vừa là gây khó vừa là tạo ra những phương pháp phòng vệ riêng cho đất nước họ. Tuy nhiên cũng vì vậy mà không ít người ngoại quốc đã gặp những điều bất lợi trong công việc xin visa du học Mỹ, hồ sơ du lịch Mỹ hay là công việc định cư,…Để hiểu hơn về những cách thức sang Mỹ thuận tiện, bài viết này sẽ bắt nguồn từ những vấn đề căn bản liên quan đến visa Mỹ.

phuong phap xin visa My 2 - Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022
Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ t

Thông tin về visa Mỹ

 1. Visa Mỹ là một dạng tem dấu được dán lên hộ chiếu của bạn, thông báo rằng cho phép bạn được phép nhập cảnh tại Mỹ hợp pháp nhưng là trong thời gian cho phép có hạn. Thường thì tại đất nước Việt Nam, visa Mỹ sẽ do Đại sứ quán Mỹ cung cấp.
 2. Visa Mỹ không phải chỉ có một loại, mà nó đa dạng chia theo dạng định cư hay không định cư.
 • Đối với dạng visa định cư Mỹ thì có nghĩa là bạn ở bên Mỹ không thời hạn, để giải quyết cho trường hợp này thì khá là lâu và bạn phải có người bảo lãnh thì mới được qua cửa. Vì Mỹ rất cảnh giác những người định cư lâu, không thời hạn nên đối với trường hợp này tất nhiên sẽ phức tạp hơn. Sẽ có những quy định và mức giá riêng cho loại visa này.
 • Đối với dạng visa không định cư Mỹ là ở bên Mỹ có thời hạn với mục tiêu là đi chơi hay đi học tạm thời,…Điều này đồng nghĩa với việc khi đã hết thời hạn bạn phải lập tức quay trở về nước. Dạng này thì visa Mỹ được chia thành các loại visa B1 và visa B2, và mỗi loại sẽ được cấp cho từng loại đối tượng khác nhau.
 1. Về thời hạn của visa Mỹ thì bạn được phép sinh sống và du lịch, nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng. Khi muốn gia hạn visa Mỹ bạn cũng chỉ cần làm thủ tục qua đường bưu điện mà không cần nhiều thủ tục phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ hay bất kể phỏng vấn về gì nữa. Bạn cũng có thể hiểu ngầm kiểu đi khó về dễ hơn về đất nước Mỹ này. Còn thời gian xin visa Mỹ đến lúc nhận kết quả thì cũng nhanh, rơi vào khoảng tầm mấy ngày, lâu nhất là 1 tuần.
 2. Chi phí của visa Mỹ: Tính theo mức tiền Việt thì đối với visa Mỹ đi du lịch, đi du học, đi quá cảnh, truyền thông thì khoảng 3.840.000 đồng. Còn đối với visa để đi lao động thì khoảng 4,560.000 đồng; xin cho vợ/chồng thì 4.920.000 đồng (Ước tính theo 1 USD = 24.000 VN đồng). Mọi chi phí gia hạn qua đường bưu điện khác đều có mức giá vừa tầm, từ 283 nghìn VNĐ trở xuống và thậm chí là không mất tiền.
phuong phap xin visa My 3 - Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022
Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ t

Hướng dẫn xin visa Mỹ

Về việc này, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục pháp lý cần thiết cho quá trình xin visa này.

 1. Hồ sơ

Cần nhất là đảm bảo mang theo đủ hộ chiếu và ảnh, các giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân.

Với hộ chiếu thì phải có đầy đủ thông tin tên, chữ ký, phải có 1 trang trống và có hiệu lực ít nhất 6 tháng từ ngày từ Mỹ trở về.

Lời khuyên rằng bạn nên có thêm bộ thông tin visa cũ để kèm sẽ có khả năng đỗ cao hơn.

Những yêu cầu của ảnh:

Phải cập nhật cả file mềm và file cứng liên quan:

 • Ảnh phải được chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Với kích thước cụ thể 5x5cm
 • Bắt buộc phải chụp có phông nền trắng
 • Ảnh phải rõ mặt người, rõ tai và trán
 • Phải tháo kính khi chụp
 • Có yêu cầu riêng về khoảng cách từ đầu đến cằm phải chiếm từ 50-70% toàn ảnh
 • Đối với ảnh trên file mềm thì phải đáp ứng tối thiểu 600×600(pixel), tối đa trên 1000×1000(pixel)
 1. Thủ tục
phuong phap xin visa My 4 - Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022
Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ t

Bước 1: Trang bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ

Bước 2: Điền đơn điện tử xin visa

Bước 3: Nộp các chi phí visa Mỹ 

Bước 4: Giữ lịch hẹn ngày lấy visa

Bước 5: Chuẩn bị gửi hồ sơ và sẵn sàng phỏng vấn visa du lịch Mỹ, du học,…

Như vậy, việc xin visa cũng khá phức tạp và khó. Tuy nhiên nếu đáp ứng đủ một số yêu cầu của hồ sơ du lịch Mỹ, du học, định cư,… thì vấn đề xin visa sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Du lịch khách đoàn

Cách vượt qua bước đầu phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Sẽ được phân chia làm 2 giai đoạn đối với việc xin visa Mỹ thuận lợi, đó là quá trình trước và trong phỏng vấn.

 • Đối với trước khi phỏng vấn:

Hãy đặt lịch phỏng vấn rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ thông tin hồ sơ đầy đủ (mẫu đơn đăng ký phải đảm bảo theo mẫu DS-160 của cơ quan lãnh sự quán Hoa Kỳ đặt tại Việt Nam). Và một số thông tin chuẩn bị liên quan đến visa ở mục giới thiệu visa.

Lưu ý nhỏ: Đó là đối với mức lệ phí nộp đăng ký nhận visa thì sẽ không được trả lại nữa nếu hồ sơ không được chấp nhận.

Bước tiếp theo là phải xếp giấy tờ hồ sơ du lịch Mỹ đầy đủ, phỏng vấn visa Mỹ, phỏng vấn visa đi du lịch Mỹ,… được ngay ngắn, rõ ràng, phân loại cụ thể như là: Nhóm thứ 1 để giấy tờ tùy thân; Nhóm thứ 2 là giấy kiểm tra tổng quát sức khỏe cá nhân; Nhóm thứ 3: Nếu có người bảo lãnh để định cư Mỹ thì cần giấy chứng minh quan hệ người mời sang Mỹ; Nhóm thứ 4 là giấy đảm bảo có sự kết nối ràng buộc và là người Việt Nam chẳng hạn (phần này sẽ chứng tỏ xác minh tài chính hay một số loại thông tin cá nhân riêng tư).

 • Đối với trong phỏng vấn:

Bạn sẽ được đối mặt với muôn vàn những câu hỏi kiểu như: Từng đi bao nhiêu quốc gia rồi?; Mục đích của chuyến sang Mỹ lần này là gì?; Tại sao bạn muốn sang Mỹ, Mỹ có điểm nào khiến bạn thích?; Bạn có dự định ở Mỹ trong bao lâu?; Có người thân thiết nào đang ở Mỹ không?; Ai chịu trách nhiệm trả chi phí cho chuyến đi lần này?; Có gia đình chưa, có con chưa?; …Những câu hỏi này vừa mục đích thăm dò quan điểm của bạn về Mỹ, vừa để xác nhận những thông tin qua thái độ và xem bạn có những mối liên hệ nào bằng cách móc nối rất nhiều dữ kiện. Nghe câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng thực chất nó lại đảm bảo cho những kiểm tra thiết yếu trong đó.

Thứ nhất, bạn hãy trả lời thành thực những câu hỏi của họ, tránh việc tránh né vấn đề mà dây dưa sai trong những câu hỏi khác

Thứ 2 hãy trả lời với tâm thái tự tin và trang phục gọn gàng, đến sớm và đảm bảo đã cất các thiết bị điện tử cần thiết

Thứ 3, khoảng thời gian phỏng vấn khá lâu nên bạn có thể chủ động ăn uống trước khi tới

Thứ 4, đảm bảo các khâu chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đã đầy đủ nhất có thể. Nếu lo lắng hãy rà soát lại thật kỹ trước thời điểm này.

Nếu bạn đang có ý định phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, phỏng vấn xin visa du học,.. thì có vài kinh nghiệm nhỏ bỏ túi hãy lưu ý để thuận lợi cho bản thân bạn.

phuong phap xin visa My 5 - Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022
Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ t

=>Kinh nghiệm để vượt qua phỏng vấn dễ dàng nhất:

 • Bạn phải đi trọng tâm vấn đề nhất, không nan giải, không trả lời nửa vời: Hỏi gì nói nấy, chỉ có “Có” hoặc “Không”, chứ không có ở mức trung tính. Ngoài ra phải trả lời với thái độ tự tin, trung thực sẽ rất thu hút thiện cảm của người hỏi
 • Không kể các vấn đề râu ria, các câu hỏi về riêng tư nên trả lời đúng, đủ không được quá sâu về cá nhân, mục đích của việc này là xác nhận thông tin sơ yếu lí lịch
 • Trả lời và bắt chuyện với thái độ khiêm tốn, tôn trọng, không ngắt lời hay nói chen ngang. Trừ phi không hiểu câu hỏi hoặc nghe không rõ, bạn có thể đặt lại câu hỏi một cách lịch sự
 • Đối với những thông tin bạn không nhớ, nên trả lời là không nhớ, tránh trường hợp nói sai thông tin bạn sẽ bị cho là mạo danh
 • Thái độ và hành động phải thành thật và chân thành sẽ thu hút được phản hồi tích cực hơn. Đừng lo lắng việc nói sự thật không tốt sẽ làm bạn mất cơ hội mà chỉ khi bạn nói dối, bạn mới bị hoàn toàn bị loại thẳng dù bất cứ lí do nào.

Tại sao phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ dễ trượt?

Quy trình xin visa Mỹ công nhận là khó thật, nhưng để mà so sánh thì nếu chú tâm và chuẩn bị kỹ càng hồ sơ du lịch Mỹ nếu cần đi du lịch, hồ sơ du học hay giấy xin định cư,… thì vấn đề xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó cũng giống như một bài kiểm tra của bạn, nếu có sự chuẩn bị tốt thì ắt hẳn bài của bạn sẽ đạt kết quả tốt mà thôi. Sau đây là một số lý do phổ biến mà người ta không chú ý để trượt một cách đầy tiếc nuối:

 • Chuẩn bị hồ sơ ẩu, sai sót lớn dẫn đến lỗi
 • Để hộ chiếu trắng tinh
 • Không đặt ra những dự định rõ ràng như để đi học hay đi chơi, đi làm,…
 • Không xác minh được các minh chứng tài chính rõ ràng
 • Quá ít hoặc không có mối liên hệ ràng buộc với Việt Nam
 • Trong đó có giả mạo thông tin là lỗi nặng nhất
 • Trả lời phỏng vấn thiếu chuyên nghiệp, không sát với thông tin trong hồ sơ. Ngoài ra thì vấn đề phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ hay xin đi để làm gì vẫn có cơ hội phỏng vấn lần 2 nên bạn không cần quá lo lắng.

Xem thêm: Visa mỹ có thời hạn bao lâu và những điều cần chú ý

Trên đây là những thông tin về visa Mỹ và cách xin visa Mỹ dễ dàng hơn. Như đã đọc thì việc xin visa Mỹ không phải là quá khó, chỉ là có nhiều thủ tục và sự chuẩn bị có hơi phức tạp. Nếu cá nhân bạn có nhu cầu, hãy đọc kỹ những thông tin lưu ý và thuộc thông tin cá nhân để tránh sai sót. Ngoài ra để tìm hiểu thêm chi tiết thông tin và những vấn đề xoay quanh, bạn có thể liên hệ về:

TAV TRAVEL – TRANSASIA VACATION

Địa chỉ: 61 đường số 45, Phường 6, Quận 4, TPHCM

Hotline: 028. 38268432 – 089.663.4701

Email: welcome@tav.travel

Website: www.tav.travel

Facebook: https://www.facebook.com/transasia.vn