Những điều kiện và thủ tục để có thể xin được Visa Hàn Quốc 5 năm

Với bất kỳ ai có mong muốn, ước mơ được sang Hàn Quốc thì bạn nên xem qua các dạng visa 5 năm nhé bới nó sẽ mang đến cho bạn những yêu cầu nhất định. Và chắc hẳn thông tin này sẽ giúp bạn xóa tan đi được những lo sợ về vấn đề visa. Không phải ai cũng sẽ đủ điều kiện để có thể được cấp visa mà thay vào đó là sẽ phải làm những bộ hồ sơ xin visa sang hàn Quốc tới những 5 năm. Vậy làm thế nào để có thể xin được visa Hàn Quốc 5 năm? Hãy cùng TAV TRAVEL Cung cấp cho bạn những thông tin mới cập nhật về visa này nhé! 

Dieu kien de duoc cap visa han quoc 5 nam - Những điều kiện và thủ tục để có thể xin được Visa Hàn Quốc 5 năm
Hàn Quốc cấp Visa 5 năm cho người Việt

Hàn Quốc cấp Visa 5 năm cho người Việt

Bên phía ngoại giao của 2 nước ngày càng diễn ra và phát triển theo hướng tích cực, ngày càng tốt lên cho nên bên phía đất nước Hàn Quốc đã cho phép và nới lỏng các chính sách quyền cấp visa cho những công dân là người Việt Nam sinh sống tại các TP như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Tại 3 TP lớn này thời hạn của visa sẽ lên tới 5 năm và sẽ không giới hạn số lần nhập cảnh vào nước họ. 

Chắc hẳn với chính sách này khi được cấp phép và sử dụng thì việc này sẽ giảm tải được tình trạng xin hồ sơ visa đi Hàn Quốc của người dân. Và mãi cho đến tận 5 năm nữa thì mới cần phải làm lại visa. Chính vì được cấp phép Visa Hàn Quốc 1 cách dễ dàng hơn nhưng có lẽ đi đôi với nó đó chính là sẽ làm tăng tỷ lệ người dân cư trú bất hợp pháp bên phía Hàn Quốc sẽ có yêu cầu là không được vượt quá mức người dân cư trú đã được quy định bởi Chính phủ Hàn Quốc.

Thời hạn cư trú tại Hàn Quốc với visa 5 năm sẽ là 30 ngày liên tục tính từ lúc ngay sau khi xuất cảnh. Bạn sẽ có thể xuất nhập cảnh bất cứ lúc nào vào bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm. 

Xem thêm: Hàn Quốc

Điều kiện xin visa 5 năm

Bạn sẽ phải là người có hộ khẩu thường trú ở 3 TP lớn là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

Bạn chưa từng dính líu đến vấn đề cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Điều này sẽ được áp  dụng với tất cả các loại visa.

Bạn sẽ không cần phải chứng minh về vấn đề tài chính cá nhân. Những sẽ có 1 vài trường hợp, với một số đối tượng thì sẽ có thể được yêu cầu nộp thêm các giấy tờ để chứng minh về nghề nghiệp. 

Trước đó hãy chuẩn bị sẵn những giấy tờ về hợp đồng lao động để có thể bổ sung ngay lập tức.

Chi phí

visa 5 nam - Những điều kiện và thủ tục để có thể xin được Visa Hàn Quốc 5 năm
Chi phí

Trong trường hợp visa Hàn Quốc của bạn là trường hợp ngắn hạn và từng xuất nhập cảnh 1 lần thì chi phí để bạn có thể xét duyệt được hồ sơ đó chính là 20USD. Còn đối với những Visa thời hạn 5 năm và từng xuất nhập cảnh nhiều lần thì chi phí sẽ là 80USD. Bạn có thể nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp thị thực Hàn Quốc nhưng không nộp tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và khi đó bạn sẽ phải nộp thêm 390.000 VNĐ.

Có thể nói rằng loại chi phí này là bắt buộc và sẽ không được hoàn trả cho dù bạn có bị trượt Visa bởi đây là tiền để xét duyệt hồ sơ.  

Xem thêm: Hướng dẫn phương pháp xin visa Mỹ thuận lợi năm 2022

Thời hạn xét

Sau khi nộp đơn xin xét duyệt Visa Hàn Quốc thì bạn sẽ cần phải đợi trong 8 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ. Sẽ có một số trường hợp sẽ xét duyệt lâu hơn bởi rất có thể bạn sẽ phải nộp thêm các loại giấy tờ khác nữa hay Đại sứ quán sẽ cần thêm chút thời gian để có thể thẩm định được hồ sơ

Nếu như bạn không thuộc những diện được miễn visa Hàn Quốc và bạn chỉ đủ điều kiện đi đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm quả là 1 điều vô cùng hạnh phúc.  

Mặc dù các thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm sẽ không quá đỗi phức tạp những điểm trừ đó chính là thời gian để chuẩn bị các giấy tờ. 

TAV TRAVEL rất hân hạnh được đồng hành cùng các quý khách hàng trong mỗi chuyến bay.  

visa hq - Những điều kiện và thủ tục để có thể xin được Visa Hàn Quốc 5 năm
Thời hạn xét

TAV Travel

 Địa chỉ: 61 Đường số 45, Phường 06, Quận 04, Tp.HCM

 Điện thoại: (028) 3826 8432

 Hotline 24/7: 089.663.4701

Giấy phép Kinh Doanh Lữ Hành Quốc Tế: 79-925/2018/TCDL – GPLHQT

Email: welcome@tav.travel

Website: www.tav.travel