Những kinh nghiệm làm visa du lịch canada cực kỳ chuẩn xác 2022

Canada là đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch vì đây là một đất nước phát triển với những công trình kiến trúc độc đáo, môi trường hiện đại, hệ thống giáo dục chất lượng nhất nhất hiện nay. Ngoài ra Canada cũng là một địa điểm du lịch được biết đến với cảnh quan thiên nhiên cực kỳ đẹp của tự nhiên hoặc nhân tạo. Nếu bạn đang muốn đến với đất nước lá phong này thì cần có visa để được nhập cảnh. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Tav Travel  để biết cách làm visa du lịch canada nhé! 

visa du lich canada - Những kinh nghiệm làm visa du lịch canada cực kỳ chuẩn xác 2022
Làm visa du lịch canada

Giới thiệu tổng quan những thông tin cần biết khi xin visa du lịch canada

Bạn đang có nhu cầu du lịch ở Canada thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được cần xin visa loại nào và thời hạn hiện nay của visa. Từ đó có thể chuẩn bị kế hoạch cho chuyến hành trình đi du lịch ở một đất nước mới lạ này nhé! 

  • Khi đi du lịch thì nên xin visa loại nào? 

Hiện nay nếu đi du  lịch tại Canada sẽ nhiều loại loại visa khác nhau và mỗi loại sẽ có những yêu cầu khác. Bạn cần hiểu rõ các loại visa này để có thể xin và đạt được đúng với mục đích của chuyến đi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm cần viết khi xin visa du lịch canada.

visa du lich canada - Những kinh nghiệm làm visa du lịch canada cực kỳ chuẩn xác 2022
Làm visa du lịch canada
  • Thời hạn của visa du lịch canada bao lâu

Hiện nay nếu bạn xin visa du lịch canada thì sẽ có hai loại chính là Sing entry: nhập cảnh 1 lần và Multiple entry: Nhập cảnh nhiều lần. 

Xin visa du lịch canada bao lâu là câu hỏi rất hay gặp và chưa có lời giải đáp thật cụ thể. Khi bạn muốn xin visa để phục vụ cho những chuyến du lịch thì sẽ là loại Sing entry, với loại này sẽ có thời gian là 6 tháng. Loại này chỉ có tác dụng với một lần xuất nhập cảnh, nếu sau khi du lịch và trải nghiệm xong về bạn quay về khi ,muốn quay trở lại đất nước này thêm lần nữa thì cần xin visa khác. Khi thủ tục đã hoàn thành và bạn tiến hành bay thì hãy lưu ý khi đến lúc nhập cảnh phải khai báo rõ ràng thời gian đến và thời gian đi. 

Loại visa mà được nhiều khách du lịch hướng đến nhiều nhất là Multiple entry vì có thể nhập cảnh nhiều lần mà không phải mất thời gian xin đi xin lại nhiều lần. Tuy nhiên thời gian bạn lưu trú tại Canada sẽ do nhân viên hải quan xem xét và đưa ra quyết định, thời gian lưu trú tối đa có thể đạt được là 6 tháng. 

  • Thời gian để có được visa du lịch canada 

Để chuẩn bị thời gian cho những chuyến đi thì bạn cần tìm hiểu về việc xin visa du lịch bao lâu để có thể bắt đầu đi. Những loại visa ngắn hạn thì bạn sẽ mất khoảng 14 ngày để có thể xét duyệt với những tháng không phải mùa du lịch. Còn những tháng du lịch rầm rộ thì mất nhiều hơn đấy nhé! Ngoài việc chuẩn bị visa thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ khác như đặt vé máy bay, đặt phòng, hồ sơ… nếu không chuẩn bị thì có thể mất cả về thời gian lẫn tiền bạc. Vé máy bay đi sang canada khá cao nên hay xác định rằng thủ tục đã hoàn thành để bắt đầu. 

>> Xem thêm: Du lịch nước ngoài tại Tav Travel 

visa du lich canada 1 - Những kinh nghiệm làm visa du lịch canada cực kỳ chuẩn xác 2022
Làm visa du lịch canada

Chi phí làm visa du lịch canada hiện nay 

Chi phí để làm visa du lịch canada được rất nhiều người quan tâm và cụ thể như sau: 

  • Chi phí visa nhập cảnh một lần duy nhất khi đi du lịch là 75 USD cộng với 15 USD hành chính IOM, khi nộp lệ phí phí xong thì mất khoảng 1 tháng đến lấy kết quả. 
  • Nếu bạn xin visa loại nhập cảnh du lịch nhiều lần thì chi phí sẽ khoảng 150 USD vfa 15 USD lệ phí hành chính.
  • Visa nhập cảnh du lịch theo gia đình sẽ là 400 USD là 15 đô hành chính IOM 

Những thủ tục xin visa du lịch canada hiện nay

Thu tuc xin visa du lich canada theo cách trực tiếp thì bạn cần trải qua 3 bước chính dưới đây để có thể nhận visa nhé.

Bước 1: Chuẩn bị những thủ lục về bộ hồ sơ nộp xin visa. Những giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ và đúng yêu cầu theo quy định của Canada. Những loại giấy tờ cần được dịch thuật tất cả và đem đi công chứng thì mới có hiệu lực. Trong bộ hồ sơ cần sắp xếp theo đúng trình tự là bản tiếng Việt rồi đến bản Dịch để người xét có thể dễ dàng đọc. 

Bước 2: Tiến hành nộp bộ hồ sơ xin visa du lịch canada. Hãy kiểm tra thật kỹ những loại giấy tờ bên trong bộ thu tuc xin visa du lich canada. Nếu có bất kỳ sai sót nào sẽ rất khó để chỉnh và xét duyệt. Sau khi nộp hồ sơ thì bạn sẽ nộp lệ phí cho loại visa mà bạn xin để nhập cảnh. 

Bước 3: Chờ đợi và nhận kết quả, bên CVAC sẽ liên hệ đến bạn sau khoảng thời gian xét duyệt. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa đi du lịch 

visa du lich canada 2 - Những kinh nghiệm làm visa du lịch canada cực kỳ chuẩn xác 2022
Làm visa du lịch canada

Lời kết 

Bài viết trên đã mang đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết nhất khi bạn muốn xin visa du lịch canada hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời ở xứ sở lá phong nhé!