Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho mọi người

Mỹ được coi là một trong những quốc gia có diện tích lớn và nền kinh tế phát triển trên thế giới. Chính vì thế Mỹ được coi là một trong những địa điểm em các giới trẻ vô cùng yêu thích và mong muốn đến đây để được trải nghiệm cuộc sống. Để có thể khám phá rừng nước Mỹ bắt buộc bạn cần phải xin được visa du lịch Mỹ một cách tự túc mà không cần bảo hộ. Bài viết dưới đây của Tav Travel sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho mọi người.

phuong phap xin visa My 2 - Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho mọi người
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc

Để tiến hành xin visa du lịch Mỹ tự túc bắt buộc bạn phải làm một bộ hồ sơ để xin Visa, Được biết bộ hồ sơ này bạn sẽ được lấy ở trên trên trang thông tin. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chính là một trong những yếu tố bố cho bên đại sứ quán có thể dễ dàng chồng đồng ý cho bạn xin visa hay không. Nếu như bạn chuẩn bị hồ sơ thiếu hoặc không đúng theo quy định thì hồ sơ sẽ bị hủy và không được duyệt như vậy sẽ rất mất thời gian.

Do đó để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ một cách chính xác khi xin visa du lịch Mỹ cũng là một trong những yếu tố bạn cần chú ý.

Có giấy tờ chứng minh khả năng kinh tế

Được biết rằng lương của các lao động tại Mỹ cao hơn rất nhiều so với với các nước khác đặc biệt là ở Việt Nam cho nên rất nhiều người lợi dụng việc Mỹ du lịch để qua Mỹ làm việc kiếm tiền. Đây được coi là một trong những hình thức xin visa lậu và trái với quy định của Mỹ, để tránh trường hợp này thì Mỹ rất quan tâm đến khả năng tài chính của bản thân. 

Bạn muốn đến Mỹ để du lịch bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân đủ để có thể chi trả cho những dịch vụ ở Mỹ. Việc bạn có khả năng tài chính mạnh chính là một trong những yếu tố khiến cho họ tin tưởng rằng bạn là qua Mỹ thực sự là để du lịch chứ không phải vì mục đích khác.

Có kế hoạch du lịch tại Mỹ

Kế hoạch du lịch tại Mỹ được coi là một trong những bản kế hoạch vô cùng quan trọng để có thể xin được visa du lịch Mỹ. Việc triển khai kế hoạch đi du lịch cho đại sứ quán viết chứng tỏ bạn đã có nghiên cứu và tìm hiểu và những hành động của bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến pháp luật ở Mỹ. Trong kế hoạch du lịch Mỹ bạn có thể phân tầng thời gian cũng như địa chỉ bạn sẽ đến đến để du lịch ở hoặc ăn uống. Nếu như bạn đã đặt bàn trước thì cũng có thể để lưu giấy tờ đã đặt bàn, phòng để làm bằng chứng bạn thật sự sẽ đến đó.

Thông thường kế hoạch du lịch Mỹ này bạn sẽ ghi vào trong một tờ giấy và nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc.

lang solvang - Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho mọi người
Có kế hoạch du lịch tại Mỹ

Đến du lịch ở nhiều quốc gia đang phát triển

Thông thường những visa được xin đi Mỹ để du lịch là những visa đã có quan của nước ngoài có nghĩa là bạn đã từng ra nước ngoài một hoặc hai lần. Nếu như bạn xin visa đi Mỹ trong hộ chiếu đầu tiên thì thì rất khó để có thể xin được visa du lịch Mỹ tự túc. Để đại sứ quán dễ dàng cho phép bạn có visa du lịch Mỹ tự túc thì bắt buộc bạn cần phải đi du lịch nước ngoài từ 1 cho đến 2 nước.

Ngoài ra để tăng phần tin tưởng ảnh của đại sứ quán với bạn thì bạn có thể đến các nước phát triển để du lịch như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Đây là những quốc gia phát triển và chứng tỏ bạn đã đi du lịch theo đúng pháp luật cho nên họ sẽ tin tưởng bạn hơn.

Trau dồi tiếng Anh

Yếu tố tiếp theo để bạn có thể xin visa du lịch Mỹ tự túc một cách nhanh chóng và thuận tiện và chính là trong dồi khả năng tiếng Anh của bản thân. Được biết bạn không thể đi qua Mỹ mà trình độ tiếng Anh của bạn không thể nói chuyện với người nước ngoài được. Ngoài ra khi bạn làm thủ tục xin visa thì chắc chắn bạn phải làm thủ tục xin visa bằng tiếng Anh do đó việc trao dồi tiếng anh là điều cần thiết.

Không chỉ vậy trong quá trình phỏng vấn sau này bạn cũng sẽ cần phải sử dụng tiếng Anh để trao đổi nói chuyện với người phỏng vấn. Cho nên việc đầu tiên trước khi bạn xin visa du lịch Mỹ tự túc bạn cần phải có khả năng tiếng Anh tốt.

Chuẩn bị phỏng vấn

Phỏng vấn chính là một trong những bước quan trọng trong quá trình xin visa du lịch Mỹ tự túc, khi đi phỏng vấn bạn cần phải mặc đồ quần áo lịch sự nhã nhặn, cố gắng bình tĩnh và trả lời chính xác các câu hỏi của người phỏng vấn. Lưu ý khi tham gia phỏng vấn bạn cần phải trả lời đơn giản gãy gọn và tập trung chính vào vấn đề mà học hỏi đừng lan man.

phong van - Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho mọi người
Chuẩn bị phỏng vấn

Xem thêm:Xin visa đi mỹ dễ dàng bằng cách nào? 

Viết dưới đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc nhanh chóng, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho ban.