Du lịch Châu Âu cần chuẩn bị những gì?

Từ xưa đến nay Châu Âu luôn là điểm dừng chân thu hút đông đảo khách du lịch trên toàn thế giới đến tham quan không chỉ vì thiên nhiên vô cùng xinh đẹp mà còn bởi vì lịch sử lâu đời với những công trình kiến trúc vô cùng bề thế cùng với đó là sự năng động của những thành phố trẻ. Để giúp quý bạn đọc có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch của mình, sau đây Tav Travel xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu từ A đến Z trong nội dung bài viết dưới đây.

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat 1 - Du lịch Châu Âu cần chuẩn bị những gì?
Xác định cụ thể về thời gian và địa điểm đi du lịch Châu Âu

Xác định cụ thể về thời gian và địa điểm đi du lịch Châu Âu

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi muốn đi du lịch các nước Châu Âu đó là xác định cụ thể về thời gian khởi hành và những quốc gia mà bạn muốn đặt chân đến đồng thời cần chuẩn bị kỹ càng tất cả các giấy tờ hồ sơ để có thể xin visa nhập cảnh đến các nước đó. Dù bạn có đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì trước tiên bạn cần phải xác định được thời gian mà mình đi cũng như đất nước mà mình đến.

Châu Âu là khu vực bao gồm rất nhiều quốc gia khác nhau như Đức. Ý, Tây Ban Nha,… và mỗi đất nước đều có những vẻ đẹp riêng. 

Do đó nếu như bạn muốn được đi khám phá nhiều nuớc khác nhau thì bạn có thể lựa chọn các tour du lịch đi đến nhiều nước để được tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của các nước này nhé.

Sau khi mà bạn đã chọn được thời gian cũng như quốc gia mà mình muốn đặt chân đến trong chuyến hành trình của mình thì bạn nên bắt đầu tìm hiểu kỹ lưỡng về một số vấn đề như nền văn hóa, đời sống sinh hoạt, nét ẩm thực, những địa điểm tham quan nổi tiếng hay thậm chí là thời tiết tại các quốc gia đó ra sao. Để qua đó bạn sẽ có được một kế hoạch hoàn hảo và chỉn chu nhất cho chuyến đi du lịch Châu Âu.

>> Xem thêm: Du lịch Châu Âu

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ, hồ sơ để xin visa

Để có thể du lịch ở nước ngoài thì việc quan trọng nhất mà bạn cần phải làm đó là xin visa để nhập cảnh sang các nước đó. Nếu bạn đi du lịch trong khối 26 quốc gia ở Châu Âu thì bạn phải xin visa đi du lịch Châu Âu Schengen. Còn nếu đi đến các quốc gia còn lại không nằm trong khối đó thì bạn sẽ phải xin visa riêng của từng quốc gia.

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat 4 - Du lịch Châu Âu cần chuẩn bị những gì?
Chuẩn bị tất cả các giấy tờ, hồ sơ để xin visa

Theo như những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết thì bạn nên chọn những quốc gia được đánh giá dễ làm visa để đến đầu tiên thay vì các quốc gia nằm trong khối Schengen.

Nếu bạn đi theo cá nhân thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ như:

 • Hộ chiếu gốc đang còn hiệu lực hơn 6 tháng cũng như hộ chiếu cũ nếu bạn có. Bạn cần phải ghi đầy đủ thông tin vào hộ chiếu kèm theo hộ chiếu photo không cần phải công chứng
 • 2 ảnh 3.5×4.5 trên nền màu trắng được chụp gần đây.
 • Bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước
 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Tình trạng hôn nhân của bản thân.

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi, các giấy tờ hồ sơ cần phải chuẩn bị đó là:

 • 2 bản giấy khai sinh
 • Một trong số những giấy tờ như thẻ học sinh, sinh viên, bảng điểm, học bạ,…kì học gần đây nhất
 • Giấy xin nghỉ để đi du lịch bản gốc
 • Nếu không đi cùng bố mẹ thì phải có giấy ủy quyền và đồng ý của bố mẹ
 • Nếu đi cùng với người thân thì phải có giấy xác nhận của Ủy ban nơi cư trú
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản sao của bố mẹ nếu không đi du lịch cùng con

Về chi phí để đi du lịch đến Châu Âu

Bởi vì Châu Âu là một khu vực có rất nhiều quốc gia và các quốc gia đó cũng rất phát triển cho nên tất cả các chi phí của nó cũng sẽ có phần đắt đỏ hơn các quốc gia khác.

tour chau au 8 - Du lịch Châu Âu cần chuẩn bị những gì?
Về chi phí để đi du lịch đến Châu Âu

Thông thường để du lịch đến các nước Châu Âu bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày do đó mà chi phí du lịch Châu Âu bạn cần phải chi trả tối thiểu sẽ là hơn 40 triệu đồng cho một chuyến đi

>> Xem thêm: Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất

Những hãng hàng không nào khai thác chuyến bay đến Châu Âu?

Ở nước ta hiện nay sẽ có 3 sân bay quốc tế khai thác đường bay sang các nước Châu âu đó là Sân bay Tân Sơn Nhất, Sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng. Và bạn có thể lựa chọn những hãng hàng không sau đây để bay sang du lịch Châu Âu như hãng hàng không Vietnam Airline; Cathay Pacific; Asiana Airlines, China Airlines…

Tùy vào quốc gia mà bạn đặt chân đến cũng như chuyến bay của bạn là bay trực tiếp hay quá cảnh thì thời gian để bay sang Châu Âu cũng sẽ có sự khác nhau. Thời gian ngắn nhất có thể là 10 tiếng và thời gian dài nhất có thể là 20 tiếng. Tuy nhiên trong thời gian bay thì bạn có thể thoải mái tận hưởng các dịch vụ của từng hãng hàng không.

Ngoài ra thì giá vé để bay từ nước ta sang các nước Châu Âu cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hãng bạn chọn và nó sẽ trong khoảng từ 13 đến 25 triệu đồng.

Mong rằng thông tin mà Tav Travel đem đến sẽ phần nào giúp quý bạn đọc có thêm được những kiến thức bổ ích về những chuyến du lịch. Chúc quý bạn đọc sẽ có được một chuyến đi Châu Âu thật ý nghĩa.

thoi gian bay tu phap ve vietnam - Du lịch Châu Âu cần chuẩn bị những gì?
Những hãng hàng không nào khai thác chuyến bay đến Châu Âu?