Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất

Nếu như bạn đang có mong muốn xin visa châu Âu thì cần phải tìm hiểu thật kỹ càng và chi tiết, cần tìm hiểu xem làm visa ở nước nào dễ nhất để thuận lợi trong quá trình làm thủ tục. Lý do là vì đối với các nước có chính sách mở cửa thì khi bạn xin vào sẽ có nguy cơ đạt visa cao hơn. Hôm nay, hãy cùng TAV TRAVEL tìm hiểu xem xin visa châu Âu nước nào dễ nhất nhé! 

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat 1 - Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất
Xin Visa Châu u Nước Nào Dễ Nhất

Visa Châu Âu là gì?

Có thể bạn chưa biết, visa châu Âu còn có một tên gọi khác là visa Schengen. Đây là loại visa cho phép bạn có thể thoải mái tự do di chuyển giữa 26 quốc gia thuộc Schengen. Có một điểm lưu ý là visa Schengen có thể cấp bởi bất kỳ một nước nào thuộc khối. Vì lẽ đó mà đại đa số đều sẽ lựa chọn một quốc gia có thể xin visa châu Âu một cách dễ dàng nhất. 

Sở dĩ cụm từ “châu Âu” được dùng phổ biến hơn là bởi lẽ đa số các quốc gia châu Âu đều nằm trong khối các nước Schengen. 

=> Xem thêm: Du lịch nước ngoài

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat - Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất
Xin Visa Châu u Nước Nào Dễ Nhất

Visa Schengen bắt đầu từ đâu?

Kể từ khi bản hiệp ước Schengen của các quốc gia châu Âu được ký kết thì visa Schengen cũng bắt đầu xuất hiện. Nó có nội dung là bàn về việc tự do đi lại giữa các quốc gia của công dân trong các nước. Tiếp đó một địa phận không biên giới sẽ được hình thành. 

Ngày 19/6/1990, hiệp ước chính thức thỏa thuận xong. trong đó có 6 quốc gia châu Âu đã tham gia ký kết. Tính đến nay thì số lượng các quốc gia đã tăng lên bao gồm 26 quốc gia.

Visa Châu Âu có giá trị trong bao lâu?

Về thời gian sử dụng, kể từ ngày đầu tiên được cấp sẽ có thời hạn sử dụng tối đa là 180 ngày. Ở trên nhãn của visa sẽ bao gồm các thông tin về thời hạn lưu trú của bạn trong khối Schengen cũng như ngày cuối cùng visa có hiệu lực. Kể từ thời điểm đó trở đi thì visa sẽ chính thức không còn giá trị. Đây là một điều giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình di chuyển. Nếu muốn đi xa thì hãy đi trước nhiều ngày chứ không nên để tới sát ngày visa hết hạn. 

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat 2 - Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất
Xin Visa Châu u Nước Nào Dễ Nhất

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Đa số mọi người khi đến các quốc gia châu Âu thì đều phải tìm câu trả lời cho câu hỏi: Xin visa nước nào dễ nhất? Bởi lẽ ai cũng muốn một thủ tục đơn giản và nhanh gọn. Không chỉ có các công dân thuộc khối Schengen mà ngay cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ thuộc khối Schengen cũng chỉ cần xin visa một lần. Bạn sẽ có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia chỉ với một chiếc visa đó thôi. Có rất nhiều thông tin về việc xin visa châu ÂU, một số quốc gia dễ xin hơn các nước khác chính là Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha. Trong số các quốc gia này thì Pháp được cho là nơi xin visa dễ nhất. Minh chứng là việc hồ sơ để xin visa ở quốc gia này không cần phải có giấy mời hay bảo lãnh. Ngoài ra thì thủ tục còn được thực hiện thông qua đại lý ủy thác. Đặc biệt nếu như bạn đã từng tìm hiểu thì sẽ biết là vé máy bay từ nước ta sang quốc gia này cũng rẻ hơn so với các nước khác. 

=> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu để tránh bị phạt ?

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat 3 - Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất
Xin Visa Châu u Nước Nào Dễ Nhất

Những lưu ý khi xin visa Schengen

Trên cơ sở lý thuyết thì bạn có thể xin visa ở quốc gia được cho là dễ dàng nhất. Mặc dù vậy bạn vẫn nên lưu ý một số điều sau: 

Thứ nhất, không nhất thiết là bắt buộc phải xin ở quốc gia đó. Bạn có thể xin ở những nước mà bạn cho là thuận tiện hơn với bản thân nếu như đã có kinh nghiệm. Không nhất thiết phải tự trói buộc mình. 

Thứ hai, nếu như bạn chỉ đến một quốc gia trong khối này để du lịch mà lại xin visa ở quốc gia khác thì thì sẽ rất bất cập. Chỉ nên xin nếu như bạn đi qua các quốc gia khác nhau. 

Thứ 3, nếu như bạn đi qua các quốc gia châu Âu khác nhau thì trên nguyên tắc bạn cần phải xin visa ở quốc gia mà có thời gian ở lại lâu nhất. Hay còn gọi là quốc gia chính. Chẳng hạn như bạn muốn xin visa ở Pháp thì cần phải lên kế hoạch ở Pháp lâu hơn hoặc đây sẽ là quốc gia đầu tiên bạn đặt chân tới. 

Thứ 4, bạn hãy nhớ rằng hộ chiếu là đồ không bao giờ có thể thiếu trong người. Dù cho không cần thực hiện các thủ tục nhập cảnh thì tỷ lệ bị kiểm tra thường xuyên của bạn cũng khá cao. 

Thứ 5, trên visa phải có ghi tên địa điểm bạn nộp hồ sơ visa. 

Thông thường thì visa châu Âu sẽ có thời hạn sử dụng trong 3 tháng, nhập cảnh duy nhất một lần và có thời gian cư trú là 30 ngày hoặc đúng bằng số ngày theo lịch trình của bạn.

Xin Visa Chau Au Nuoc Nao De Nhat 4 - Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất
Xin Visa Châu u Nước Nào Dễ Nhất

Trên đây là một số các thông tin cơ bản về visa châu Âu mà TAV TRAVEL cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng sau những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ tự mình trả lời được câu hỏi: Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất? Chúc bạn sẽ có một chuyến đi bổ ích và ngập tràn may mắn!