“Chi tiêu” hợp lý – đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Đi du lịch là việc có lẽ ai cũng muốn làm, nhưng để được đi du lịch, ngoài vấn đề tiền bạc,cần có một sức khỏe đảm bảo, có một tâm lý vững vàng và hàng loạt những thủ tục, giấy tờ cần thiết khác. Trong các địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, Mỹ có lẽ là quốc gia mà nhiều người ao ước được đặt chân tới. Trong bài viết này, Tav Travel sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

du lich My - “Chi tiêu” hợp lý - đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Những điều bạn cần biết về Mỹ – Xứ sở cờ hoa

Đi du lịch Mỹ cần khá nhiều tiền vì nơi đây là quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới. Mỹ đúng thứ ba trên thế giới về diện tích và dân số cũng thuộc top những quốc gia đông nhất.

Lịch sử của Mỹ cũng vô cùng hào hùng. Những cuộc chiến hình thành lên quốc gia này được ghi nhận như những cuộc chiến vệ quốc vĩ đại nhất hay những cuộc nội chiến hào hùng được lịch sử ghi lại. 

Như vậy có thể thấy, Mỹ nói chung và người dân nước Mỹ nói riêng luôn tự hào về chính quá khứ, hiện tại và tương lai của họ. 

du lich My 6 - “Chi tiêu” hợp lý - đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Mỹ là quốc gia có nền văn hóa rất riêng, chất riêng được tạo nên từ sự pha trộn với mọi nền văn hóa các nước khác trên thế giới (điều mà chúng ta thấy rõ ràng ở Trung Quốc). 

Nước Mỹ có thể nói là nổi tiếng về mọi mặt, mọi lĩnh vực của họ đều nằm trong top đầu. Nếu không phải là thứ mà họ sáng tạo ra, đó sẽ là thứ mà họ làm giỏi nhất. Bởi vậy nên được du lịch tới đất nước Mỹ là một điều rất tuyệt. 

Thể thao, âm nhạc, phim ảnh,… là những lĩnh vực thế mạnh của Mỹ. Ngoài ra thì các loại hình nghệ thuật của quốc gia này cũng vô cùng ấn tượng.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là mảnh đất chứa đựng dòng chảy lịch sử ngắn nhưng sôi động. Nổi bật trong đó được mô tả qua các ngày lễ kỷ niệm mà chúng ta vẫn thường được thấy. 

=>> Xem thêm:Xin visa đi mỹ dễ dàng bằng cách nào? 

du lich My 1 - “Chi tiêu” hợp lý - đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Chi tiêu bao nhiêu để có được một chuyến du lịch tại đất Mỹ

Đầu tiên, hãy tính tới giá vé máy bay và tiền vé giá đi du lịch Mỹ. Sẽ không dễ dàng gì khi bạn lựa chọn một hãng máy bay quá đắt đỏ. Vì vậy, hãy lựa chọn một hãng máy bay phù hợp. Tất nhiên, sự lựa chọn là ở bạn, nhưng hãy sáng suốt khi đưa ra quyết định.

Và vì máy bay là phương tiện tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn. Hãy coi đó là một phần của chuyến du lịch để có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Như đã nói ở trên, chi phí máy bay sẽ khác nhau khi bạn lựa chọn hãng bay, giờ bay, loại ghế ngồi, khu vực của bạn,… nhưng giá vẫn sẽ không thấp hơn 1000 đô la và không cao hơn 2000 đô la.

du lich My 5 - “Chi tiêu” hợp lý - đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Điều thứ hai, visa để đi Mỹ. Khi di chuyển đến Mỹ, bạn cần visa. Để có được loại giấy thông hành này cũng không phải dễ dàng. Ví dụ như bạn cần làm hồ sơ, phỏng vấn, chờ đợi kết quả phỏng vấn,… sẽ mất khoảng 1 đến 2 tháng của bạn. Vì vậy, nếu lên kế hoạch sang Mỹ đi du lịch tiền bạc và cả giấy tờ, hãy tính cả đến trường hợp bị delay kết quả phỏng vấn và xin visa của bạn.

Về chi phí xin visa đi Mỹ, sẽ sẽ tốn khoảng 150 đô la cho công việc quan trọng và bắt buộc này. Ngoài ra, bạn cũng cần chuyển bị các giấy tờ thủ tục khác song song với visa để trình khi cần đến.

Điều thứ ba, sau khi đã đặt chân đến Mỹ, chi phí cho chỗ ở của bạn rất quan trọng. bạn có thể lựa chọn một căn hộ cao cấp, sang chảnh hay một căn phòng trọ bình thường. Tất cả là tùy ở bạn. Hãy làm sao để chính mình có được một trải nghiệm du lịch Mỹ giá tốt, nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

du lich My 2 - “Chi tiêu” hợp lý - đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Trải nghiệm du lịch Mỹ giá tốt

Với một khách sạn bình thường, giá phòng giao động trong khoảng từ 100 cho đến 200 đô la. Với các khách sạn cao cấp hơn, giá có thể gấp nhiều lần (khoảng 10 lần). Nếu không muốn vượt chi tiếu, hãy có sự lựa chọn khôn ngoan.

Điều thứ tư, đi lại. Sau khi yên tâm về chỗ ở, hãy tính đến chi phí di chuyển du lịch Mỹ giữa các địa điểm mà bạn muốn trải nghiệm. hãy nhớ rằng, tàu điện ngầm là thương tiện rẻ nhất tại Mỹ, nhưng lại thiếu tính cơ động và trải nghiệm tàu điện ngầm vào giờ cao điểm có lẽ cũng không vui vẻ gì. Bạn có thể tính đến đi xe bus hoặc taxi. Chi phí cho các phương tiện này cũng không quá cao. 

Hãy lên một lịch trình di chuyển hợp lý để tránh phải đi “vòng vèo” từ nơi này sang nơi khác nhé.

Cuối cùng là ăn uống, Mỹ là quốc gia tuyệt vời về ẩm thực, hãy trải nghiệm hết mình với lĩnh vực này. Tuy nhiên, một số món có thể sẽ không hợp với bạn, vì vậy đừng vội đánh giá chúng nhé. 

Về chi phí cho ăn uống, nhiều món ăn đường phố tại Mỹ có chi phí rẻ và rất ngon. Bạn có thể thử một bài món trong nhà hàng cao cấp, hãy cân nhắc điều này.

=>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ tư vấn du lịch nước ngoài giá rẻ. 

du lich My 4 - “Chi tiêu” hợp lý - đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Mỹ chắc chắn là quốc gia tuyệt vời và đáng sống. Nhưng rõ ràng không nơi đâu bằng ở nhà, vì vậy hãy coi chuyến đi du lịch Mỹ như một trải nghiệm và số tiền bỏ ra cho trải nghiệm đó cũng “vừa phải” thôi nhé. Tav Travel hẹn gặp lại trong các nội dung thú vị khác nha.