Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Visa đi Mỹ (hay còn gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ hay visa Hoa Kỳ). Chúng ta biết được rằng, xin visa đi Mỹ không phải là một công việc dễ dàng (lí do là bởi Mỹ là quốc gia rất quan tâm tới vấn đề nhập cảnh). và trong một loạt các công việc mà phải làm để đặt chân được vào Mỹ, phỏng vấn xin visa là bước cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này, các bạn sẽ được Tav Travel gợi ý, hướng dẫn những cách trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ hiệu quả nhất.

phong van xin visa my - Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ
Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Làm visa Mỹ – hãy biết điều này

Trước khi bắt đầu với các câu hỏi thường xuất hiện trong một buổi phỏng vấn xin visa Mỹ, chúng ta cần nắm được những nội dung cơ quản và quan trọng nhất về loại visa này.

 • Visa Mỹ không chỉ có một loại

 • Có rất nhiều loại visa đi Mỹ mà chúng ta có thể chia ra làm hai nhóm chính. Đó là loại visa: “định cư, không định cư”. 
 • Mặc dù gọi là visa không định cư nhưng bạn vẫn có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ với hình thức lưu trú tạm thời. Một điều chắc chắn bạn nên thực hiện đó là rời khỏi Mỹ khi visa của bạn hết hiệu lực. Tất nhiên, bạn cũng có thẻ gia hạn nó nếu có lý do hợp lý và thuyết phục được cơ quan chức năng có thẩm quyền gia hạn cho bạn.
 • Ngược lại, visa định cư cho phép bạn sống và làm việc tại xứ sở cờ hoa một cách lâu dài và bền vững. Tất nhiên, với loại visa này, bạn cần có người bảo lãnh. Đồng thời, với một tấm vé thông hành giá trị như vậy, có được nó cũng không phải điều dễ dàng.
phong van xin visa my 5 - Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ
Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ
 • Chi phí cho việc làm visa và thời hạn của một số loại visa Mỹ.

 • Theo đó, các loại visa đi du lịch Mỹ hoặc đi công tác sẽ có thời hạn trong khoảng 12 tháng. Tất nhiên là bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào mỹ trong thời gian đó. Nhưng mỗi lần nhập cảnh, bạn sẽ phải xuất trình các giấy tờ cần thiết như lần đầu tiên với hải quan. Đây là thủ tục bắt buộc.
 • Chi phí để làm visa cũng rất đa dạng, từ 3 triệu đồng cho tới 5 triệu đồng. Tùy vào mục đích bạn đến Mỹ là gì mà có thể làm visa tương ứng. Lưu ý, loại visa của bạn đăng ký thể hiện những việc mà bạn có thể làm khi tới Mỹ.

Ngoài ra, hai việc quan trọng mà bạn cũng cần lưu ý thực hiện sớm và đầy đủ đó là lập hồ sơ và thời gian để làm visa đi Mỹ. Theo đó, thời gian xin visa đi Mỹ là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Theo đó, bạn cần thời gian để làm và đăng ký hồ sơ, đặt lịch phỏng vấn, phỏng vấn và chờ đợi kết quả phỏng vấn,… Thường thì quá trình này, nếu thuận lợi, sẽ diễn ra trong khoảng 2 tháng.

Về vấn đề hồ sơ xin visa, vì Mỹ là quốc gia nhạy cảm đối với vấn đề nhập cư, nên hồ sơ của bạn phải thật sự đầy đủ và chi tiết về bản thân bạn, gia đình và các mối quan hệ của bạn. Những thông tin như học vấn, nơi ở, công việc,… đều phải được khai rõ ràng thể hiện cách trả lời phỏng vấn visa đi Mỹ tốt

=>> Xem thêm:Xin visa đi mỹ dễ dàng bằng cách nào? 

phong van xin visa my 4 - Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ
Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Làm cách nào để phỏng vấn xin visa đi Mỹ được thuận lợi?

 • Điều đầu tiên, hãy chú ý tới trang phục của bạn. Trang phục không phải là yếu tố giúp bạn qua vòng phỏng vấn, đây là yếu tố gây dựng ấn tượng đầu tiên trong cuộc phỏng vấn của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị một trang phục thật gọn gàng, lịch sự. Nếu được, hãy mặc những bộ trang phục mà bạn cảm thấy may mắn nhưng phù hợp với yêu cầu của buổi phỏng vấn.
 • Điều thứ hai, hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ thật tốt. Đây là điều quan trọng, bạn cần thực hiện tốt bước này. Hiện nay bằng cấp, giấy tờ không phải là yếu tố then chốt giúp bạn lấy được thiện cảm của mọi người. Nhưng, đối với các công việc như xin visa, một tập hồ sơ đầy đủ giấy tờ, rõ ràng, minh bạch là vô cùng cần thiết.
 • Điều thứ ba, bạn có thể trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ bằng tiếng Anh, nhưng nếu ngôn ngữ này của bạn không tốt, hãy nói bằng tiếng Việt. Bạn có thể yên tâm về trình độ ngoại ngữ của người phỏng vấn bạn. Hãy truyền đạt những nội dung khó bằng tiếng Việt nếu trình độ tiếng Anh của bạn không thwucj sự đủ sức diễn đạt điều đó.
 • Điều cuối cùng, hãy tự tin. Có một sự thật là chúng ta thường tự đặt áp lực lên bản thân mình, mặc dù không ai đặt áp lực lên chúng ta. Trong cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ, hãy thật thoải mái, tự tin và trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách tốt nhất theo cách mà bạn nghĩ.
phong van xin visa my 2 scaled - Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ
Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Cuộc phỏng vấn xin visa đi Mỹ nói riêng và xin visa đi Mỹ nói chung chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng nếu bạn thật sự cần tấm vé để tới quốc gia vĩ đại nhất thế giới, hãy chuẩn bị thật tốt về mặt tâm lý và cả kiến thức, kinh nghiệm. 

Cách trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ là điều nhiều người thắc mắc, lời giải đáp ngắn gọn cho vấn đề này chính là sự tự tin và thoải mái trong cuộc phỏng vấn đó, hãy là chính bạn mà thôi.

=>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ tư vấn du lịch nước ngoài giá rẻ. 

Trên đây là những kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ mà Tav Travel đã gửi tới quý độc giả. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung thú vị tiếp theo