Giải đáp – Xin visa đi Nhật mất bao lâu?

Xin visa đi Nhật mất bao lâu – Bạn đang muốn đi Nhật du học, du lịch hay thực hiện bất cứ công việc nào khác. Thế nhưng, để sang được đó thì chắc chắn cần phải có visa. Vậy làm visa đi Nhật có khó không và làm trong bao lâu?

Hôm nay, Tav Travel sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ vấn đề cùng những thắc mắc trên.

dich vu xin visa di nhat ban 1 min - Giải đáp - Xin visa đi Nhật mất bao lâu?
Phân loại visa đi Nhật

Phân loại visa đi Nhật

Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều đảo lớn, nhỏ khác nhau vô cùng tuyệt đẹp. Không chỉ có vậy, con người ở đây vô cùng văn minh và ngày nay, rất nhiều người đều lựa chọn Nhật Bản là một nơi để sinh sống, làm việc.

Tuy nhiên, trước khi có thể đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, chắc chắn chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi xuất cảnh. Dưới đây là những loại visa đi Nhật dành cho bạn tham khảo.

>>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

Single visa

Xét theo số lần nhập cảnh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình loại visa phù hợp nhất. Đầu tiên, đối với single visa, loại này sẽ áp dụng cho những người có nhu cầu đi Nhật Bản duy nhất 1 lần với nhu cầu du lịch của họ.

Ngoài ra, những ai đi Nhật Bản công tác hay thăm người thân ngắn hạn cũng đều có thể làm single visa đều được.

Đặc điểm của loại visa này chính là bạn chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần, sau đó bạn sẽ không thể dùng chúng để nhập cảnh vào Nhật thêm lần nào nữa.

Double visa

Double visa sẽ có thời hạn lâu hơn single visa. Trong vòng 6 tháng, bạn được phép nhập cảnh 2 lần trong khoảng thời gian này.

Chính vì thế, những người hay đi công tác hay có nhu cầu du lịch nước ngoài ở Nhật, thăm người thân thì có thể lựa chọn và sử dụng loại double visa.

dich vu xin visa di nhat ban min - Giải đáp - Xin visa đi Nhật mất bao lâu?
Double visa

Multiple visa

Đây là visa đi Nhật dành cho những người thường xuyên đi công tác, đi lại giữa Việt Nam và Nhật Bản rất nhiều lần.

Multiple visa cho phép bạn được nhập cảnh vào Nhật nhiều lần trong vòng từ 1 – 5 năm đều được.

Xin visa đi Nhật mất bao lâu?

Tùy vào nhu cầu đi Nhật mà bạn sẽ chọn lựa loại visa sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản, chắc chắn hồ sơ chuẩn bị cũng sẽ có sự khác biệt so với giấy tờ để xin visa đi xuất khẩu lao động.

Xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn đang muốn đến Nhật Bản để du lịch, vậy thì trước khi đến được đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để được chứng thực cũng như có visa thì mới có thể đến Nhật.

Những giấy tờ cần thiết mà bạn nên làm đầu tiên là đơn xin visa có điền đầy đủ thông tin của người xin làm visa, CMND/ CCCD, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và do là đi du lịch nên cần có lịch trình cụ thể trong thời gian ở đó.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam và chờ thời gian xét duyệt.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Nếu visa bạn xin làm ở lại single visa thì chờ trong 8 – 10 ngày là có kết quả. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần, thời gian chờ xét duyệt sẽ lâu hơn là 10 – 15 ngày.

kinh nghiem xin visa du lich nhat ban chi tiet - Giải đáp - Xin visa đi Nhật mất bao lâu?
Xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa đi làm ở Nhật Bản

Khác với nhu cầu du lịch, những người đi làm sẽ cần chuẩn bị giấy tờ thủ tục khác, song thời gian của họ chờ xét duyệt sẽ không giống visa du lịch Nhật Bản.

Visa lao động sẽ được cấp bởi Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam, đồng thời mỗi ngành nghề, lĩnh vực họ chỉ được cấp riêng một loại visa làm việc và người dùng chỉ được phép sở hữu chúng trong các ngành nghề, lĩnh vực đó hoặc tương tự.

Bạn cần chuẩn bị tờ khai xin visa Nhật Bản, CMND/ CCCD, giấy tờ chứng minh lao động, giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Những giấy tờ này nếu chuẩn bị đầy đủ, chính xác nhất chắc chắn bạn sẽ được xét duyệt và cấp visa đi làm tại Nhật Bản. Thời gian chờ xét duyệt và nhận thị thực cho visa này thường sẽ là 1 tuần làm việc.

>>> Xem thêm: Chi phí để đi du lịch Nhật Bản có cao không?

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian xin visa

Để có thể nhanh chóng nhận được visa đi Nhật, bạn cần chú ý đến những yếu tố dưới đây để có thời gian xin visa tốt nhất, tránh làm ảnh hưởng đến công việc hay chuyến du lịch của mình.

  • Nhu cầu đi Nhật của người Việt ngày càng cao, dù là đi du lịch hay làm việc. Vì thế, điều này cũng làm ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa do Đại Sứ Quán hiện tiếp nhận quá nhiều hồ sơ xin visa đi Nhật.
  • Trong những khoảng thời gian cao điểm, ví dụ như mùa du lịch hay các công ty Nhật tuyển dụng nhân viên chắc chắn thời gian lấy kết quả của bạn có thể bị kéo dài thêm khoảng 3 ngày.
  • Hồ sơ thiếu sót, kém chất lượng sẽ bị gửi lại. Vì thế, ngay từ ban đầu hãy chuẩn bị các giấy tờ thủ tục sao cho chính xác, cẩn thận và đầy đủ nhất nhé.
lam visa di nhat het bao nhieu tien - Giải đáp - Xin visa đi Nhật mất bao lâu?
Những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian xin visa

Bài viết đã gửi đến bạn thông tin về thời gian xin visa đi Nhật mất bao lâu. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chuyến du lịch nước ngoài đến với xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, hãy kết nối với Tav Travel qua hotline 089.663.4701 để được tư vấn sớm nhất nhé.