Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản – Du lịch nước ngoài là một hình thức du lịch đưa chúng ta đến với nhiều sự mới mẻ, các nét văn hóa độc đáo, đa dạng của các quốc gia trên thế giới.

Hơn nữa, nếu bạn có người thân đang làm việc tại Nhật thì đây cũng sẽ là thời gian thăm người thân, kết hợp với du lịch Nhật Bản.

Hôm nay, Tav Travel sẽ bật mí đến bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản đơn giản, đảm bảo 100% thành công dành cho bạn.

xin visa di nhat bao lau co ket qua 1 - Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Visa du lịch Nhật Bản là gì?

Visa du lịch Nhật Bản là gì?

Visa là một loại giấy tờ giúp cho mọi người có thể xuất – nhập cảnh đến mọi quốc gia trên thế giới mà họ mong muốn với các mục đích khác nhau như du lịch, công ty, thăm người thân,…

Visa du lịch Nhật Bản là loại visa được cấp để đáp ứng nhu cầu du lịch đến Nhật Bản của mỗi người. Bên cạnh những loại giấy từ, thủ tục khác thì visa cũng là một giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn nhập cảnh vào Nhật.

>>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

Phân loại visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản hiện nay có 2 loại thông dụng nhất, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được cho mình loại visa phù hợp nhất.

  • Single visa: Đây là loại visa chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần. Nếu bạn chỉ có nhu cầu đi du lịch Nhật 1 lần thì đây sẽ là loại visa phù hợp nhất dành cho bạn. Từ những lần sau, nếu bạn muốn đến Nhật, loại visa này sẽ không còn có giá trị.
  • Multiple visa: Ngược lại với single visa, multiple visa hoàn toàn tạo điều kiện cho bạn di chuyển từ Việt Nam đến Nhật Bản và chiều ngược lại được nhiều lần trong năm. Vì thế, bên cạnh việc du lịch thì bạn có thể sử dụng chúng để đi công tác, thăm người thân tại Nhật đều được.

Thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản

Để có được một thủ tục đi du lịch Nhật Bản đầy đủ nhất, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây.

Giấy tờ chứng minh nhân thân

xin visa di nhat bao lau co ket qua - Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Giấy tờ chứng minh nhân thân

Không chỉ đi du lịch nước ngoài, ngay cả khi đi du lịch trong nước hay đến bất kỳ một địa điểm nào khác, giấy tờ chứng minh nhân nhân là CMND/ CCCD là loại giấy tờ không thể thiếu khi làm thủ tục xin visa.

Để làm visa du lịch Nhật, bạn cần chụp 2 ảnh thẻ có kích thước 4.5×4.5cm với phông nền trắng, ảnh này được chụp không quá 3 tháng và yêu cầu rõ mặt.

Ngoài ra, các loại giấy tờ như hộ chiếu (Bản sao – Bản gốc), bản công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền đều cần chuẩn bị đầy đủ.

Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu bạn thuộc trường hợp là nhân viên đang làm việc tại công ty/ doanh nghiệp thì cần phải có sự đồng ý trên giấy xin nghỉ phép đến Nhật Bản của cấp trên. Đồng thời, bạn cần phải có hợp đồng lao động, bảng lương và bản sao kê giao dịch ngân hàng có sự xác nhận của chính ngân hàng đó trong vòng 3 tháng gần đây nhất.

Trường hợp là học sinh, sinh viên cần có sự xác nhận xin phép nghỉ học của nhà trường, thể học sinh, sinh viên chứng minh mình là học sinh của trường.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chứng minh được giấy đăng ký kinh doanh và bản báo cáo thanh toán lương cũng tương tự như nhân viên công ty, trong thời gian 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Để đảm bảo visa đi du lịch Nhật Bản của bạn được duyệt và cấp thị thực, chứng minh tài chính là điều vô cùng quan trọng bởi họ sẽ dựa vào đó để đánh giá rằng bạn có đủ khả năng tài chính để đến Nhật.

Bạn cần có bản sao kê chứng minh tài chính qua sổ tiết kiệm của mình đạt tối thiểu 5000 USD (phải gửi ít nhất trong 3 tháng) và bảng lương 3 tháng gần nhất.

Đối với trường hợp học sinh, sinh viên có thể chứng minh qua tài chính của người thân như bố mẹ, vợ chồng,… và kèm theo giấy ủy quyền tài chính cùng hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh để xác nhận mối quan hệ.

xin visa du lich nhat ban co tot khong - Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Giấy tờ chứng minh tài chính

Lịch trình lưu trú tại Nhật

Để đảm bảo sự tin cậy cũng như tính an toàn, không gây ra bất kỳ sự phá hoại hay tổn thất gì cho đất nước mà bạn muốn đến, bạn cần có một lịch trình lưu trú chi tiết nhất.

Lịch trình càng chi tiết, visa của bạn càng dễ dàng được xét duyệt và thị thực. Vì thế, hãy ghi thật cụ thể các hoạt động của mình trong suốt quãng thời gian ở Nhật nhé như thời gian, địa điểm lưu trú, hoạt động mỗi ngày, đi những đâu,… bạn hãy cứ liệt kê hết để chắc chắn rằng mình luôn tuân thủ theo quy định, thời gian nhận visa cũng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Khám phá tour du lịch Nhật Bản 3 ngày 2 đêm

Nộp visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Sau khi hoàn thành hồ sơ, các giấy tờ thủ tục xin visa đi du lịch Nhật Bản bạn hãy đến văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội ở địa chỉ 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Tại văn phòng sẽ tiếp nhận hồ sơ với người có hộ khẩu Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.

Với những người có hộ khẩu  từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết đã mách nhỏ đến bạn toàn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn đang mong muốn có một chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo nhất, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 089.663.4701 để được tư vấn sớm nhất nhé.

xin visa nhat mat bao lau - Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản
Nộp visa du lịch Nhật Bản ở đâu?