Giải đáp thắc mắc visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu để tránh bị phạt ?

Canada là một đất nước có nhiều cảnh đẹp kỳ thú và thiên nhiên hoang dã thu hút nhiều lượt khách du lịch hàng năm. Bạn mong muốn được vài lần du lịch đến đất nước của những cây phong đỏ xinh đẹp thì nên hoàn thành thủ tục xin visa du lịch trước khi khởi hành. TAV Travel xin chia sẻ những thông tin liên quan đến việc visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu trong bài viết chuyên mục hôm nay.

danh muc tour du lich canada tav travel - Giải đáp thắc mắc visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu để tránh bị phạt ?
Tour du lịch Canada cao cấp – khởi hành hàng tuần – TAV TRAVEL

Bạn đã xin visa du lịch Canada lần nào chưa?

Không sao đâu, nếu lần đầu tiên xin visa Canada bạn sẽ gặp một chút rắc rối nhưng hãy tham khảo thêm thông tin trên các bài tin tức của TAV travel để có thêm kinh nghiệm phong phú khi xin thị thực du lịch nước ngoài bao gồm Canada. 

Người ta chia visa du lịch Canada thành hai loại chính dựa vào số lần nhập cảnh là visa single entry và visa multiple entry. Đặc biệt là loại thị thực Canada nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực lên đến 10 năm. Dĩ nhiên, ai được cấp loại visa này đều có thể thoải mái du lịch thăm quan đất nước mang biểu tượng “lá phong đỏ” mà không cần phải làm hồ sơ nhiều lần.

Tuy nhiên đối với những người chỉ có nhu cầu du lịch Canada thông thường thì việc xin cấp phép thị thực Canada nên xin visa Canada hiệu lực 1 lần có thời hạn cho phép là 3 tháng. 

Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada nên thực hiện càng sớm càng tốt, trước 3 hay 4 tháng so với thời điểm dự kiến du lịch để phòng tránh những rắc rối trong quá trình xin visa Canada. 

Bởi vì Lãnh sự quán Canada cần nhiều thời gian 4 hay 5 tuần để xét duyệt hồ sơ của bạn. Thậm chí còn lâu hơn nữa khi bạn đăng ký vào mùa cao điểm du lịch. Bạn cũng nên tính cả thời gian chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Anh hay tiếng Pháp để nộp trực nộp trực tiếp. 

Xem thêm : Du lịch nước ngoài cần làm thủ tục gì ? 

visa du lich canada - Giải đáp thắc mắc visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu để tránh bị phạt ?
Làm visa du lịch canada

Thời hạn visa du lịch Canada Single Entry

Loại hình visa du lịch Canada nhập cảnh này cho phép bạn đến đất nước này chỉ duy nhất một lần mà chưa biết thời hạn lưu trú bao lâu. Điều này được các nhân viên hải quân tại cửa khẩu Canada kiểm tra giấy tờ và visa của bạn rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc bạn được phép lưu trú tại đất nước của họ bao lâu. 

Tuy nhiên bạn cũng nên biết là thời hạn này không bao giờ quá 180 ngày nên cẩn thận để không bị phạt vì cư trú bất hợp pháp. Điều bất lợi của visa thị thực một lần là bạn chỉ được phép nhập cảnh một lần và không được quay lại khi xuất cảnh khỏi đất nước này trước thời hạn.

visa du lich canada - Giải đáp thắc mắc visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu để tránh bị phạt ?
Làm visa du lịch canada

Visa nhập cảnh Canada nhiều lần có ưu điểm gì ? 

Visa multiple entry là loại thị thực cho phép bạn nhập cảnh hơn một lần vào Canada khi visa còn hiệu lực. Để được cấp visa nhập cảnh Canada nhiều lần thì hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng. Đây là một điểm cần lưu ý khi bạn có ý định nộp đơn xin thị thực Canada nhiều lần. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn nên xin cấp mới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp visa nhanh chóng hơn. 

Tuy nhiên các viên chức tại cửa khẩu Canada sẽ xem xét hồ sơ và đưa ra thời hạn lưu trú cụ thể bao nhiêu ngày trong hạn cho phép tối đa 6 tháng trên một lần nhập cảnh. Vì vậy bạn nên rời khỏi đất nước này trước thời hạn cho phép để tạo thuận lợi cho những lần nhập cảnh khác. Khi sử dụng Visa diện này, các tín đồ du lịch rất yêu thích vì họ không mất thời gian và công sức để chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada khó khăn vì trải qua nhiều giai đoạn phức tạp.

Điều kiện để được cấp Visa Canada multiple entry là bạn đã được cấp thị thực du lịch Canada 1 lần và không vi phạm lưu trú quá hạn cho phép. Đặc biệt là cách giải trình trong hồ sơ xin visa du lịch Canada nhiều lần hết sức thuyết phục với lý do thật sự chính đáng như là đặc thù công việc phải đi công tác qua lại với đất nước này nhiều lần. Hoặc những người thăm người thân đang định cư Canada được các cơ quan, doanh nghiệp nơi họ đang làm việc bảo lãnh sang. 

visa du lich canada 1 - Giải đáp thắc mắc visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu để tránh bị phạt ?
Làm visa du lịch canada

TAV Travel cung cấp dịch vụ xin visa du lịch nước ngoài nhanh chóng 

Không chỉ là đơn vị tổ chức Tour du lịch trong nước và ngoài nước giá rẻ, chất lượng cao mà chúng tôi còn thực hiện dịch vụ xin cấp visa du lịch Canada nhanh chóng cho khách hàng mong muốn đến tham quan hay giải trí tại đất nước Canada với những rừng lá phong đỏ lãng mạn. Đồng thời kết hợp thăm người thân hay bạn bè đang định cư tại Canada. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với dịch vụ xin thị thực du lịch nước ngoài của TAV đảm bảo uy tín bằng thương hiệu của chính mình. 

Xem thêm : Những điều kiện và thủ tục để có thể xin được Visa Hàn Quốc 5 năm

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ: 61 Đường số 45, Phường 06, Quận 04, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 3826 8432

Hotline 24/7: 089.663.4701

Email: welcome@tav.travel

Website: www.tav.travel